Vĩnh dạ chi phong

Vĩnh dạ chi phong – 12

Chương 12: Sau phong ba

“Giới eSports bùng nổ scandal giật gân! Hoảng sợ phát hiện top bốn mua độ*, quá trình thi đấu bị tạm dừng!”

*Mua độ: bỏ tiền mua chuộc để thực hiện việc dàn xếp tỉ số của trận đấu, trái với bán độ

“Lộ Siêu Phàm có hiềm nghi gian lận, ban tổ chức giải đấu đã bắt tay vào điều tra”

“Sự việc xảy ra trước công chúng! Giải đấu eSports vỡ lở vụ việc mua độ”

Kết thúc thi đấu còn chưa quá một tiếng, tất cả các trang web tin tức lớn đều tung ra đủ loại tiêu đề, đưa đẩy thuận theo số lượng hàng ngàn hàng vạn người quan tâm đến giới eSports.

Rất nhanh, quần chúng hóng hớt bắt đầu thổi bùng làn sóng to lớn trên We Media*. Chỉ hai giờ ngắn ngủi, #Lộ Siêu Phàm mua độ# đã trở thành tiêu đề hot nhất đứng đầu trên We Media.

*We Media còn được gọi là “phương tiện truyền thông cá nhân” hoặc “phương tiện truyền thông công dân”

Có không ít người nhiều chuyện đã tung bản ghi âm nội dung của mình lên mạng sau khi thi đấu vừa chấm dứt.

Nhiều video đến từ nhiều góc độ khác nhau, người sử dụng khác nhau, nhưng mỗi cái đều chứng minh tính chân thật của tin tức, hơn nữa còn hoàn toàn phơi bày mọi chuyện xảy ra từ đầu đến cuối.

Ba tiếng sau trận đấu.

Lộ Siêu Phàm trốn trong nhà, đóng tất cả cửa sổ, kéo rèm xuống, mồ hôi lạnh đầy đầu gọi điện thoại.

“Khả năng xoay chuyển quá nhỏ.” Người đại diện của gã nói, “Tại chỗ! Ngay tại chỗ! Tất cả đều bung bét hết! Toàn bộ đều là nguyên văn lời cậu nói, thời gian địa điểm đều khớp, căn bản không có cách bác bỏ, sao cậu có thể bất cẩn như vậy được hả?!”

Nói đến đây Lộ Siêu Phàm đã sắp khóc: “Đều tại cái con nhỏ dẫn chương trình ngu xuẩn đó! Cô ta để micro ở khu nghỉ ngơi, lại còn không tắt mic! Lúc thi đấu trong ngoài đều bị cách ly, sao mà tôi biết sẽ thành ra như vậy!”

Người đại diện: “Đúng rồi, cái cô tên Bùi Anh tới tìm cậu, hỏi vụ phí trung gian thì tính thế nào đấy?”

Lộ Siêu Phàm giận tím mặt: “Tính cái [beep——]! Lừa ông đây mà còn dám đòi tiền, muốn tìm chết cũng chẳng cần phải thế! Anh mà còn nhìn thấy nó thì cho người trùm bao tải đánh, đánh đến tàn phế cho tôi!”

Lộ Siêu Phàm liên hệ với công ty của gã, biết được hợp đồng của gã đã bị tạm ngừng. Có thể suy ra, nếu sự việc không lắng xuống, chờ đợi gã chính là kết cục bị đóng băng đến chết.

Lộ Siêu Phàm tìm phó đạo diễn Từ ngày ấy xưng anh gọi em với mình, muốn tìm đương sự giúp gã làm sáng tỏ, lại không ngờ vừa gọi qua đã nghe thấy phó đạo diễn Từ đang chửi má nó.

Đã thế còn chỉ mặt gọi tên chửi Lộ Siêu Phàm.

Phó đạo diễn Từ bị tạm dừng chức vụ, chờ ban tổ chức giải đấu điều tra. Động tác của ban tổ chức rất nhanh, đã đến hiện trường thi đấu kiểm tra toàn bộ camera giám sát ở khu vực nghỉ ngơi, có khả năng ngay trong ngày thành lập tổ điều tra đặc biệt phụ trách chuyện này.

 Cuối cùng Lộ Siêu Phàm thật sự hết cách, phải gọi điện cho một vị kim chủ có thiện cảm với gã.

Kim chủ nói: “Thôi bỏ đi, tốn ít tiền chặn tin tức, chờ thêm mấy tháng nữa cậu hãy tái xuất. Dân mạng thì dễ đè chứ ban tổ chức giải đấu chắc chắn không có cách. Nói chung là khả năng sẽ bị phán cấm thi đấu hai năm thôi. Tiểu Lộ à, sau này đừng vào giới eSports nữa, quay về ca hát thôi, chờ sóng gió qua đi, tôi lại kêu người mua trang nhất để bồi thường cho cậu.”

Buổi tối hôm ấy, tiêu đề đứng đầu trên We Media về việc mua độ biến mất không còn tăm hơi. Các phương tiện truyền thông lớn đưa tin liên quan dồn dập bị kéo xuống khỏi vị trí đầu.

Sức nóng của vụ này hạ nhiệt nhanh chóng, khiến cho rất nhiều dân mạng đều nhìn ra manh mối.

Hơn nữa Lộ Siêu Phàm không cam lòng mình bị mắng chửi trên mạng, thuê hàng loạt seeder vào tẩy trắng trên We Media của gã.

Seeder ở một mức độ lớn sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận của đám gió chiều nào theo chiều nấy, nhưng đồng thời cũng khơi dậy sự phẫn nộ của rất nhiều người.

“Bất công! Gã này đúng là kinh tởm!”

Giờ phút này có người đang vò đầu gào to, nổi cơn tam bành ném bàn phím xuống đất. Bộp một tiếng lớn, khiến bạn cùng phòng của cậu ta phải giật mình.

Victor ló đầu vào từ cửa, tò mò hỏi: “Cậu sao thế? Thăng cấp lại thua à?”

Bạn cùng phòng hừng hực lửa giận không có chỗ trút, nghe vậy lập tức kéo Victor ngồi xuống ghế, kiên nhẫn giải thích ngọn ngành cho cậu, cuối cùng cả giận nói: “Lộ Siêu Phàm còn mướn cả seeder tẩy trắng! Nếu đến cả cái này cũng tẩy trắng được thì tam quan* của tớ nát bét luôn! Tớ không tin trên đời này còn có sự công bằng nữa!”

*Tam quan: là thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan

Victor xem qua vụ việc, lòng cũng đầy căm phẫn: “Gã gian lận chẳng nhẽ không bị trừng phạt?”

“Ban tổ chức chỉ cấm quyền thi đấu, cũng không thể phạt nặng được vì gã ta không phải đấu thủ đã đăng ký.” Bạn cùng phòng nói, “Cậu xem lũ fan của gã này, đúng là tởm muốn chết!”

Trên website chính thức của Lộ Siêu Phàm, thông điệp được ghim trên đầu trang là: “Chúng em tin tưởng anh vô tội, Tiểu Phàm trong sạch nhất, Tiểu Phàm giỏi nhất. Xin anh tuyệt đối đừng để bị ảnh hưởng bởi những thứ bẩn thỉu đó. Chờ mong album mới của anh được phát hành, moah moah moah!”

Victor vốn không chú ý đến những chuyện của giới eSports, lúc này nhìn thấy cũng không khỏi sợ hãi vì đám người mặt dày vô sỉ.

Cậu nói: “Còn tài liệu nào khác không? Đưa tớ xem. Vụ việc gian dối nghiêm trọng như này nhất định phải bị trừng phạt thích đáng mới đúng. Bằng không về sau toàn bộ quy tắc thi đấu sẽ rối loạn hết.”

Nhưng mà mãi cho đến khi cậu xem xong toàn bộ tư liệu, lại phát hiện sau lưng Lộ Siêu Phàm có một thế lực đã tẩy trắng cho gã, mà truyền thông đưa tin đều là một vẻ “Không phải việc của chúng tôi, có tiền để kiếm là được rồi”. Cho đến tận giờ, dốc hết sức ủng hộ ban tổ chức điều tra, hô hào phải trừng phạt Lộ Siêu Phàm thích đáng đều chỉ là quần chúng thấy chuyện bất bình*.

*Câu gốc Lộ kiến bất bình, bạt đao tương trợ “见不平,拔刀相助: trên đường thấy việc bất bình, rút đao tương trợ

Bạn cùng phòng của cậu chính là một quần chúng như thế. Một người không cần đền đáp chống lại mấy nghìn seeder, tức giận đến sắp trợn trắng mắt, nhưng vẫn yếu không địch nổi mạnh, trơ mắt nhìn chân tướng bị những lời ca tụng lấp liếm che đậy.

Nhóm người kiên trì cả một đêm, nhân số ngày một ít đi, lực lượng ngày càng yếu, bởi vì bọn họ nhận ra rằng sự cố gắng của mình càng lúc càng uổng phí.

“Người đại diện của Lộ Siêu Phàm đứng ra nói muốn khởi tố bọn tớ làm tổn hại danh dự của gã, sau đó có rất nhiều người bị dọa chạy. Tớ đoán chừng ngày mai topic đứng đầu cũng chẳng còn để mà search nữa. Rồi qua nửa tháng sóng yên biển lặng, album mới của Lộ Siêu Phàm sẽ đua top, gã lại là một thằng giai tơ thuần khiết vô tội.” Bạn cùng phòng vò đầu, đau khổ: “Đệch mợ, đây chính là hiện thực.”

Victor suy nghĩ một lát: “Thế đối thủ của Lộ Siêu Phàm đâu? Cái người ký hợp đồng với gã để diễn ấy.”

“À, Tứ gia hả, như thể bị bắt ép ấy.” Bạn cùng phòng nói, “Cậu thấy đấy, phó đạo diễn là người của Lộ Siêu Phàm, nói delay là delay liền, thoải mái cứ như đi chợ mua đồ.”

“Vậy không có bồi thường gì à? Những tuyển thủ bị Lộ Siêu Phàm ép buộc dụ dỗ, còn vì vậy mà thân bại danh liệt…”

“Bồi thường đâu ra!” Bạn cùng phòng nói, “Ai lại tự bỏ tiền của mình ra cho người khác? Ban tổ chức? Truyền thông chính thức? Hay là trông chờ vào dân mạng? Những tuyển thủ này chỉ có thể tự nhận mình xui xẻo thôi.”

“Không thừa nhận á?” Victor nói, “Giả như có người khởi tố Lộ Siêu Phàm, sự việc mới có khả năng xoay chuyển.”

Bạn cùng phòng cười khổ: “Người dân không quyền không thế, ai muốn đắc tội người ta, còn dây đến kiện cáo chứ? Hầy, thay vào đó bọn tớ cũng chỉ có thể hô hào trên mạng, lôi kéo ủng hộ… Hy vọng có người có thể đứng ra giải quyết.”

Victor ngây ra một lát, nói: “Tớ nè.”

Hai người nhìn nhau một lúc.

Bạn cùng phòng: “Cậu không đùa đấy chứ? Muốn ngồi cạnh tớ, hai anh em mình tối nay khẩu chiến quần nho* không?”

*Khẩu chiến quần nho “群儒”: xuất phát từ điển cố Gia Cát Lượng tranh luận với đám nho sĩ

Victor nở nụ cười: “Được, cậu phụ trách khẩu chiến, tớ phụ trách tìm quần nho.”

Cậu nói xong thì bắt đầu gọi điện thoại luôn.

Cuộc điện thoại đầu tiên là cho thầy giáo cũ ở Học viện kỹ thuật Đế Quốc, hỏi ý kiến của ông.

Cuộc điện thoại thứ hai là gọi vào đường dây nóng của ban tổ chức giải đấu, hỏi kỹ càng tiến trình điều tra của họ.

 Cuộc điện thoại thứ ba, là ủy thác thám tử tư, hỗ trợ điều tra những đối thủ trước đây của Lộ Siêu Phàm, càng nhiều càng tốt.

Mấy cuộc điện thoại sau đó đều là gọi cho đủ các loại tổ chức liên quan đến eSports, bộ ngành pháp luật chính thức, tổ chức bảo vệ quyền lợi công ích… không thiếu thứ gì.

Sau đấy Victor ngồi xuống bắt đầu lên kế hoạch: chuẩn bị mời chuyên gia pháp luật vào tuần tới, lãnh đạo bảo vệ quyền lợi, tuyển thủ eSports có liên quan, đại diện tổ điều tra giải đấu, đồng thời tham gia các buổi điều trần* chính thức liên quan đến vấn đề này.

*Điều trần: trình bày chính thức trước cơ quan đại diện nhà nước để giải thích, biện bạch, v.v. về vấn đề nào đó mà mình chịu trách nhiệm

Bạn cùng phòng của Victor: “…” Mặt đần thối.jpg

Nghe đến cuối, hai cái đùi của cậu ta đã run lẩy bẩy: “Tiểu Khả này! Cậu định làm một vố lớn hả?!”

Victor nói: “Đâu có, tớ nghĩ, chuyện này có khả năng phải giải quyết từ góc độ pháp luật. Sau khi nghe giáo sư phân tích xong, tớ nhận thấy là có thể.”

Bạn cùng phòng: “Khả của tớ đúng là lợi hại! Tớ còn tưởng buổi tối khẩu chiến quần nho, ném hỏng cái bàn phím hai nghìn đại dương (1) đã là cực hạn rồi, không ngờ cậu… Cậu dự tính việc này sẽ mất bao lâu?”

Victor: “À, toàn bộ quá trình, tầm hai tháng đến… hơn một năm?”

Bạn cùng phòng: “…Tiểu Khả à.”

“Hả?”

Bạn cùng phòng bình tĩnh lại: “Vậy thì cậu sẽ bỏ lỡ mùa việc làm mất. Tuy tớ rất tức giận, nhưng cậu cũng không thể vì việc này mà tốn nhiều thời gian không công vậy được…”

“Sao lại là không công?” Victor mờ mịt, “Quy tắc có thiếu hụt thì phải có người đến bổ sung chứ. Thấy sự việc bất công như vậy xảy ra, tớ có thể nghĩ cách để nó trở nên công bằng, đây là chuyện vẻ vang lắm đó.”

Thế là sáng hôm sau, lúc Tyler xem hòm thư của mình thì thấy được hai bức thư vô cùng bắt mắt:

Bức thứ nhất, ban tổ chức chính thức đáp lại sự kiện mua độ này, tổ điều tra sẽ nhanh chóng liên hệ với hắn.

Bức thứ hai, thư cá nhân ký tên “Lý Duy Khả”, mời hắn cùng đến gặp cố vấn pháp luật, khởi tố Lộ Siêu Phàm; nếu như không muốn ra mặt khởi tố, bọn họ có thể đại diện thay hắn. Cùng với, Lý Duy Khả đề xuất một bản hợp đồng.

Tyler nhìn bức thư thứ hai một lúc, bỗng cảm thấy rất thú vị, lập tức hồi âm hẹn thời gian gặp mặt.

Vốn dĩ hắn không hời hợt mà buông tha dự định, bởi vì ngay từ lúc bắt đầu hắn đã chuẩn bị kỹ càng, bòn rút giá trị từ trên người kẻ địch ngu xuẩn của mình.

Đừng quên, điều ước bảo mật trên hợp đồng quang minh chính đại viết: người tiết lộ nội dung hợp đồng, phạt hai mươi triệu tiền mặt phí bồi thường vi phạm hợp đồng.

Đến lúc này, Tyler nhận được thư của Victor, hoàn toàn là một sự trùng hợp.

Song, cũng có rất nhiều chuyện xảy ra không phải là trùng hợp.

Bởi vì sát thủ đều quen với việc kiểm tra trước địa điểm, ví dụ như: xem diễn tập, quan sát hoàn cảnh xung quanh.

Sát thủ cũng quen với việc hòa mình vào đám đông, lăn lộn làm quen với các nhân vật chủ chốt như: tán gẫu ăn khoai tây chiên với MC đáng yêu, tiện thể nhìn cái micro nhỏ bằng ngón tay cái kia.

Bậc thầy sát thủ xưa nay không làm chuyện mình không nắm chắc.

Chỉ có lên kế hoạch trôi chảy, sau khi mô phỏng hơn mười lần, hắn mới nở nụ cười hiền lành với kẻ địch rồi nói: “Hợp tác vui vẻ.”

o

Chú thích:

(1) Đại dương tức ngân nguyên (còn được gọi là ngân viên), chỉ tiền xu trước đây được làm bằng bạc, giá trị tương đương với bảy tiễn hai phân bạc trắng. Chủ yếu là các loại viên đại đầu (đồng bạc có đúc hình đầu Viên Thế Khải phát hành vào những năm đầu thời Dân quốc, Trung Quốc). Đại dương tên gọi tắt là “Tiểu Dương”.

10 bình luận về “Vĩnh dạ chi phong – 12

  1. Qúa bao đồng đôi khi cũng là chuyện không tốt, nhưng có những lúc cần một người dám đứng ra trở thành phần tử khác biệt với số đông. Trong trường hợp này mình hoàn toàn đồng ý với cách làm của Victor, bạn ấy dám lên tiếng và có khả năng để biến những gì mình nói thành sự thật. Chỉ nói suông thôi thì ai mà chẳng làm được, nhưng nói được làm được, dám đứng ra giúp người không liên quan gì đến mình thì những người như thế, giờ chắc là sinh vật quý hiếm sắp tuyệt chủng rồi

  2. Tui cũng thấy sự đáng iu này cần được nhân giống ༎ຶ‿༎ຶ

 1. *ngơ ngác* lúc đầu chương ẻm xuất hiện nói một đống ta tưởng ẻm là thâm tàn bết lộ ấy nhưng mà đọc sau sau thấy sai sai… Mô phật..

  1. Bạn ấy có thể xem là cường thụ đó, chỉ ngây thơ bán manh trước mặt bạn công thôi ~(‾▿‾~)

 2. Tạm thời hơi hơi thất vọng với tính cách em thụ đây :3
  -thẹn thùng
  -lo chuyện bao đồng
  Hớ hớ hớ
  Chủ nhà edit tốt quá. Toàn là thuật ngữ không, cái này mà mò qua qt đọc chắc mù con mắt. Chủ nhà cố lên nha.

  1. Nếu bạn đọc nữa sẽ thấy, Victor không phải người thẹn thùng đâu, bạn ấy chỉ thẹn thùng trước người bạn ấy thích thôi. Nếu xét ra thì có thể coi là cường thụ đó ^^.
   Còn về việc lo chuyện bao đồng thì bản thân mình thấy đây cũng là một tính cách tốt. Trong khi tất cả mọi người chỉ dám làm anh hùng bàn phím thì Victor, một người không hề liên quan lại dám đứng ra chống lại. Trên đời này chí ít cũng phải có người thấy việc bất bình mà rút đao tương trợ chứ nhỉ. Nói chung là ý kiến cá nhân thôi ^^.
   Cảm ơn lời nhận xét của bạn và mong bạn sẽ tiếp tục dõi để hiểu thêm hơn về Victor ( ≧ ε ≦ )

ヽ( ゚ᗜ ゚)ノ ฅʕ•ᴥ•ʔฅ ヾ(๑╹◡╹)ノ” (っ˘з(˘⌣˘ ) (ΘεΘ;) ᶘ ᵒᴥᵒᶅ ⊂(◉‿◉)つ (•⊙ω⊙•)( ゚Д゚)(ಥ﹏ಥ) ( ͡° ͜ʖ ͡°) ~\(≧▽≦)/~ ლ(¯ロ¯ლ) O(︶︿︶)O O(>﹏<)O Σ( ° △ °|||) (⊙︿⊙) (⊙O⊙)╭(╯^╰)╮ (‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~) (´▽`) (シ_ _)シ (ღ˘⌣˘ღ) (╬ ̄皿 ̄)凸 (╯‵□′)╯︵┻┻ 〜‎ ( ̄^ ̄) (; ̄Д ̄) (*`へ´*)凸 (#`д´)ノ (*´∀`*)人(*´∀`*) (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ヽ(≧Д≦)ノ \("▔□▔)/ (●ↀωↀ●)✧ (●・ω・)b (>Д<) (✧∀✧) ( ̄▽ ̄) ( ̄(00) ̄) ( ̄﹃ ̄) Σ( °△ °|||)╭(๑¯д¯๑)╮(¬_¬) o(≧∇≦o) (▰˘◡˘▰)( ̄ー ̄)(≧∇≦)b (_ _|||) ┌(; ̄▽ ̄)┘ (→_→) (メ ̄▽ ̄)︻┳═ (─‿‿─) ԅ( ˘ω˘ ԅ) ╮(╯▽╰)╭ ٩(๑`ȏ´๑)۶ (。•ˇ‸ˇ•。) ٩(//̀Д/́/)۶ (๑•́ ₃ •̀๑) ლ(´ڡ`ლ) (* ̄︶ ̄)y (๑•̀ㅂ•́)و✧ (눈_눈) (_ _) (〃▽〃) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ( ✧Д✧) ԅ(¯﹃¯ԅ) (๑ˇεˇ๑) (๑✧◡✧๑) (¬‿¬) ( ≧ ε ≦ ) (* ̄▽ ̄)b (╥﹏╥) (●´з`)♥ (๑¯△¯๑) ლ(=ↀωↀ=)ლ ฅ(*ΦωΦ*) ฅ ^ↀᴥↀ^ (๑ↀᆺↀ๑) (^=˃ᆺ˂) (*✧×✧*) _(:з" ∠)_

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s