[ML] Phấn đấu vì khoa học

Phấn Đấu Vì Khoa Học

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Linh dị thần tiên ma quái, hiện đại, chủ thụ, ấm áp, 1×1, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn (gồm 113 chương + 4 phiên ngoại)

Nguồn: Kho tàng đam mỹ

Editor: Alice

Bản edit phi thương mại, không đảm bảo chính xác 100 %, chưa có sự cho phép của tác giả, vui lòng không mang đi nơi khác.

Truyện chỉ được đăng tại alice13705.wordpress.com, nếu các bạn thấy nó ở nơi khác, thì nghĩa là nó đã bị ăn cắp mang đi mà chưa được sự đồng ý của editor.

Giới thiệu

Có người qua đường hỏi Thẩm Trường An: Cậu có sợ chuyện thần bí không?

Thẩm Trường An: Không sợ.

Người qua đường ngạc nhiên: Tại sao?

Thẩm Trường An: Vì đã gặp bao giờ đâu.

Người qua đường im lặng hồi lâu mở miệng lần nữa: Thế cậu có sợ ma không?

Thẩm Trường An: Không sợ, là thanh niên của thế kỷ mới, chúng ta phải tin tưởng khoa học, khoa học mới là lực lượng sản xuất quan trọng nhất để phát triển, ma quỷ có thể phát minh sáng tạo hay làm cho mọi người có cuộc sống tốt không?

Người qua đường: …

Đây là câu chuyện linh dị ấm áp mà nhân vật chính cho rằng thế giới là khoa học, tình tiết hoàn toàn hư cấu, các địa danh xuất hiện trong truyện đều không tồn tại. Văn phong nhẹ nhàng thoải mái, chúc mọi người đọc truyện vui vẻ.

o

Cảnh báo nho nhỏ của Editor:

1. Truyện nhẹ nhàng không có nhiều cao trào, không dành cho những bạn thích kịch tính.

2. Chậm chậm chậm nhiệt (n), hơn 80 chương vẫn chưa xác định mối quan hệ, bạn nào thích yêu từ cái nhìn đầu tiên, yêu ngay và luôn, yêu trong chục chương đầu nên xem xét trước khi nhảy hố.

o

Xin hãy ngó qua đây trước khi quyết định đọc.

MỤC LỤC

Chương 1 Chương 2 Chương 3 Chương 4 Chương 5
Chương 6 Chương 7 Chương 8 Chương 9 Chương 10
Chương 11 Chương 12 Chương 13 Chương 14 Chương 15
Chương 16 Chương 17 Chương 18 Chương 19 Chương 20
Chương 21 Chương 22 Chương 23 Chương 24 Chương 25
Chương 26 Chương 27 Chương 28 Chương 29 Chương 30
Chương 31 Chương 32 Chương 33 Chương 34 Chương 35
Chương 36 Chương 37 Chương 38 Chương 39 Chương 40
Chương 41 Chương 42 Chương 43 Chương 44 Chương 45
Chương 46 Chương 47 Chương 48 Chương 49 Chương 50
Chương 51 Chương 52 Chương 53 Chương 54 Chương 55
Chương 56 Chương 57 Chương 58 Chương 59 Chương 60
Chương 61 Chương 62 Chương 63 Chương 64 Chương 65
Chương 66 Chương 67 Chương 68 Chương 69 Chương 70
Chương 71 Chương 72 Chương 73 Chương 74 Chương 75
Chương 76 Chương 77 Chương 78 Chương 79 Chương 80
Chương 81 Chương 82 Chương 83 Chương 84 Chương 85
Chương 86 Chương 87 Chương 88 Chương 89 Chương 90
Chương 91 Chương 92 Chương 93 Chương 94 Chương 95
Chương 96 Chương 97 Chương 98 Chương 99 Chương 100
Chương 101 Chương 102 Chương 103 Chương 104 Chương 105
Chương 106 Chương 107 Chương 108 Chương 109 Chương 110
Chương 111 Chương 112 Chương 113    
Phiên ngoại 1 Phiên ngoại 2 Phiên ngoại 3 Phiên ngoại 4  

TOÀN VĂN HOÀN

Advertisement

43 bình luận về “[ML] Phấn đấu vì khoa học

  1. Cảm ơn bạn nhưng mình không cho pass mà chỉ đưa gợi ý trong trường hợp bạn quá bí, hãy đảm bảo là bạn có ngó qua mục “Pass” trước khi đọc truyện nhé

 1. Ủa? Ad ơi sao mình ko vào đc chương 113 vậy, nó ghi 0.0.0 113 là sao, mấy chương khác vẫn vô đc 😭

  1. Ui trời, tui dẫn link sai, không ai nói nên cứ tưởng bình thường á =))) Tui sửa lại rồi nha

 2. Mn ơi cho mình hỏi vớ chap40, mình có điền ch*a k**a mà nhập mãi ko đc TT, mình còn luớt xem lại nữa nhưng chỉ thấy chi tiết này là đúng nhất, mà mình nhập hoài không ra. Bn nào gợi ý mình chút đc ko ạ. Tkss all

 3. Tui thấy tiếc muốn chết vì chủ nhà hong dùng wattpad (Mình biết là bạn sợ tình trạng reup tràn lan). Hong phải vì mình muốn đọc offline đâu mà là đọc trên Wp không thể thả cảm xúc hay cmt ở 1 câu mà mình thích thú á, nhiều khi đang đọc gặp tình huống vui vẻ muốn cmt chia sẻ với chủ nhà mà hong đc đợi đến cuối chương qua cảm xúc mất tiêu 🤣 Wattpad có chức năng đó nên tương tác với bạn đọc chung rất vui luôn.. Với dạng chữ của bạn dễ đọc nhưng quá nhỏ với con bé cận 3 độ như mình, đọc xong mấy chương truyện mà tui đau mắt chóng mặt. Đây là chia sẻ cá nhân của mình, cảm ơn editor đã dịch bộ truyện này nghen 💕 iu bạn!!!

  1. Cá nhân tui rất thích đọc cmt của mọi người, cực thích luôn á, nên đáng ra wattpad phải là lựa chọn hàng đầu của tui.
   Cơ mà tiếc quá, tui biết đến wattpad trước wordpress nhưng lại không thể đồng hành dài với nó. Thứ nhất, chắc do tui kém thông minh quá nên xài cứ thấy kho khó. Thứ hai thì chính là việc re-up một cách tự động của mấy web ăn cắp. Nên tuy rằng rất muốn được đọc cmt của mọi người, nhưng tui đành nhin đau mà lựa chọn phương án tối ưu nhất.
   Hi vọng sau này wattpad sẽ làm chặt hơn, hoặc có chức năng chặn tự động re-up.
   Tui cũng bị cận á mà trước tui chỉnh font điện thoại của mình thế nào mà giờ nó to như con bò mộng luôn nè =)))))

  2. Bà dễ thương ghê! Tui bình thường ít đi cmt lắm nhưng theo dõi truyện trên wp của bà thấy bà rep cmt mn nhiệt tình nên tui siêng cmt chút để bà có động lực mỗi ngày nè. Tui cũng mong wattpad chặt chẽ hơn để editor như bà có thể thoải mái update, mấy bộ tui theo dõi trên đó thường được nhiều đánh giá và cmt lắm 1 chương 1k 1 câu buồn cười cmt cả 200 300 là bình thường, tui nghĩ là editor sản phẩm của mình được mn thích và ủng hộ như vậy bạn hẳn rất vui 💕 tui mong bà được như thế đó!

  3. Được cái này thì mất cái kia thôi, tui cũng mong một ngày nào đó mình có thể thoải mái post lên wattpad mà không lo bị re-up. Nói chứ, nhiều khi đọc cmt của mọi người thấy có động lực lắm, chứ cứ im ỉm làm cứ như bị tự kỷ vậy =)))

 4. ლ(=ↀωↀ=)ლ tình yêu ơi cho mình hỏi: bồ tính hoàn bộ này rồi mới sang bộ 2D hay làm song song cả 2 vậy? (●´з`)♥ mình cũng thích truyện linh thần dị quái của Nguyệt Hạ lắm, đọc 2 bộ Trông mặt mà bắt hình dong với Đừng kỳ thị giống loài mà ume kinh khủng (*✧×✧*)

  1. Tui làm song song đó, cứ edit hết một lượt rồi post túc tắc lên à ~(‾▿‾~)
   Cơ mà bộ này văn phong tác giả hợp tui quá nên edit lẹ hơn, tiến độ cũng nhanh hơn o(≧∇≦o)

  1. Buồn rớt nước mắt (╥﹏╥)
   Mấy bộ huyền huyễn linh dị của Nguyệt Hạ Điệp ảnh lại hợp tôi phết

  2. Tôi rất nhớ tên bà này, vì thấy tên bên QT khá thường xuyên vs nghe có vẻ văn nghệ 🤣 Thế nhưg mà chả hiểu sao mấy lần có giở ra đọc mà cuối cùng ko hợp rồi bỏ sớm, để lần này chuyển qua đọc bản edit xem tình hình có khá khẩm hơn ko 😂

  3. Tác giả này thì tôi mới đọc ba bộ: Hân hoan, Đừng kỳ thị giống loài và Đừng trông mặt mà bắt hình dong. Ấn tượng của tôi về tác giả khá tốt, nhân vật xây dựng rất cute dễ mến, văn cũng kiểu tưng tửng hài hước nên đọc thoải mái

  4. Hân hoan có phải là bộ nhà cô Muối làm ko ấy nhỉ hay bộ khác ta ?w? Bộ Đừng kì thị giống loài hình như tôi có subscribe nhà edit mà hem đọc thì phải 🤔 Ngẫm lại thì lí do tôi ít hợp tg này vì bà ấy vt linh dị thần quái hay mà thể loại này tôi ko đọc nhiều 😅

  5. Yep, đúng bộ nhà Muối làm đấy
   Cô khác tôi, tôi lại cực cuồng mấy cái thể loại linh dị thần quái (trừ kinh dị), mấy cái siêu thực phi nhân loại là tôi khoái lắm 🤤

  6. Tôi thích đọc truyện ma, khoái kiểu truyện ma nghiêm túc mà sợ ớn lạnh cả xương sống nhưg những bộ kinh dị như vầy thiết lập nó lại khá loằng ngoằng vs nhiều nv, não tôi nó ko tải đc mới buồn 😫 Tôi thích truyện nhà cô Muối phết mà hơi nhiều bộ, mới đọc đc có 1 vài bộ hợp gu nhất gần đây thôi, để bao h có nhiều tg hơn sẽ cày Hân hoan 🤤

  7. Tôi yếu bóng vía nên không đọc được kinh dị, xem phim ma tôi còn bị ám ảnh cả tháng trời. Mấy cái máu me bạo lực thì không sao, chứ ám ảnh tinh thần là tôi hãi lắm.
   Hân hoan cá nhân tôi thấy đáng yêu lắm, cả plot lẫn nhân vật. Đọc mà tim muốn mềm xèo à =v=

  8. Tôi xem mấy bộ phim ma kiểu Insidious các thứ hào hứng lắm, ám ảnh thì cũng bị 1 chút nhưg càng xem càng thích ấy, mỗi tội tym mình nó to dần ra sau khi xem quá nhiều nên h thấy plot bớt thú vị rồi 😂 Hân hoan lúc tôi định đọc thì nó chưa hoàn mà lúc nó hoàn thì tôi đã lỡ đưa chân cho quá nhiều bộ quá quên béng cả nó luôn =v=

  9. Insidious tôi nhớ có lần bị lừa vào xem, mua vé các kiểu ngồi vào rạp rồi. Vừa nghe tiếng nhạc đầu tiên là tôi bất chấp tất cả đi về luôn =)))))))
   Linh dị thần quái nó hay pha chút yếu tố kinh dị, nhưng chỉ cần tag không có kinh dị là tôi chấp hết =))))))))

  10. Hồi Insidious ra rạp thì nhà tôi còn chưa đủ đk đi xem, sau này nhà lắp cáp xog mới có Star Movies để coi bộ này, phần 1 hay ho vchg =)))))))
   Có kinh dị pha vào tôi thấy đọc cuốn hơn í, vì chỉ có mấy phần quái lực loạn thần thì ko dọa đc tôi, tôi đam mê mấy cái kích thích =))))))))

 5. Vì Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, hố này em xác định nhảy rồi. Bắn tim cho chủ nhà tiếp thêm sức lực nè!!!♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️

ヽ( ゚ᗜ ゚)ノ ฅʕ•ᴥ•ʔฅ ヾ(๑╹◡╹)ノ” (っ˘з(˘⌣˘ ) (ΘεΘ;) ᶘ ᵒᴥᵒᶅ ⊂(◉‿◉)つ (•⊙ω⊙•)( ゚Д゚)(ಥ﹏ಥ) ( ͡° ͜ʖ ͡°) ~\(≧▽≦)/~ ლ(¯ロ¯ლ) O(︶︿︶)O O(>﹏<)O Σ( ° △ °|||) (⊙︿⊙) (⊙O⊙)╭(╯^╰)╮ (‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~) (´▽`) (シ_ _)シ (ღ˘⌣˘ღ) (╬ ̄皿 ̄)凸 (╯‵□′)╯︵┻┻ 〜‎ ( ̄^ ̄) (; ̄Д ̄) (*`へ´*)凸 (#`д´)ノ (*´∀`*)人(*´∀`*) (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ヽ(≧Д≦)ノ \("▔□▔)/ (●ↀωↀ●)✧ (●・ω・)b (>Д<) (✧∀✧) ( ̄▽ ̄) ( ̄(00) ̄) ( ̄﹃ ̄) Σ( °△ °|||)╭(๑¯д¯๑)╮(¬_¬) o(≧∇≦o) (▰˘◡˘▰)( ̄ー ̄)(≧∇≦)b (_ _|||) ┌(; ̄▽ ̄)┘ (→_→) (メ ̄▽ ̄)︻┳═ (─‿‿─) ԅ( ˘ω˘ ԅ) ╮(╯▽╰)╭ ٩(๑`ȏ´๑)۶ (。•ˇ‸ˇ•。) ٩(//̀Д/́/)۶ (๑•́ ₃ •̀๑) ლ(´ڡ`ლ) (* ̄︶ ̄)y (๑•̀ㅂ•́)و✧ (눈_눈) (_ _) (〃▽〃) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ( ✧Д✧) ԅ(¯﹃¯ԅ) (๑ˇεˇ๑) (๑✧◡✧๑) (¬‿¬) ( ≧ ε ≦ ) (* ̄▽ ̄)b (╥﹏╥) (●´з`)♥ (๑¯△¯๑) ლ(=ↀωↀ=)ლ ฅ(*ΦωΦ*) ฅ ^ↀᴥↀ^ (๑ↀᆺↀ๑) (^=˃ᆺ˂) (*✧×✧*) _(:з" ∠)_

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s