Vĩnh dạ chi phong

Vĩnh dạ chi phong – 3

Chương 3: Hoàn cảnh mới

Tyler lập tức kiểm tra tình trạng cơ thể của Bùi Nhung, kết quả tệ vô cùng.

Toàn bộ hệ thần kinh của Bùi Nhung đều đang trên bờ vực sụp đổ, tính mạng phụ thuộc hoàn toàn vào khoang dinh dưỡng. Anh ta đã ở trên thế giới ảo gần một tháng, không phải không muốn logout, mà là một khi làm thế có khả năng sẽ tạo thành cú sốc lên cơ thể.

Căn bệnh này đã phát triển đến giai đoạn cuối, biện pháp duy nhất để diệt trừ tận gốc chính là: Đổi cơ thể.

Bằng khoa học kỹ thuật đến từ Đế quốc Chu Tước, con người có thể thực hiện việc chuyển dời ý thức, cũng chính là sử dụng kỹ thuật nhân bản để làm ra một cơ thể hoàn toàn mới. Đây là cách cuối cùng để thoát khỏi căn bệnh này.

Song, biện pháp này vô cùng đắt đỏ, làm phẫu thuật tại Liên minh Triều Dương phải cần khoảng sáu mươi triệu, mà làm bảo hiểm ở Đế quốc Chu Tước thì càng đắt hơn.

Số dư tài khoản của Bùi Nhung: Hơn ba triệu lẻ.

Đã là ngôi sao nổi tiếng đến mức ấy thì không thể chỉ có chút tiền lẻ thế này trong người.

Tất nhiên là Tyler tiếp tục kiểm tra, quả nhiên phát hiện được manh mối trên sổ sách kế toán.

Bùi Nhung có một cô em gái tên Bùi Anh, trước khi kết hôn cô ta vẫn do Bùi Nhung nuôi, gần như là đem một nửa thu nhập để nuôi em. Năm năm trước em gái đi lấy chồng, Bùi Nhung vô cùng quan tâm lo lắng, thu xếp một hôn lễ cùng đồ cưới với giá trên trời, tặng cho em gái toàn bộ ngân sách, sợ cô nàng chịu thiệt thòi.

Thế rồi vào hai năm trước, em rể Quý Tư Hiên vận chuyển hàng hóa của công ty gặp chuyện, vướng vào vụ việc trái pháp luật. Để làm sạch ghi chép, rửa sạch hiềm nghi, gã đã tới cầu xin Bùi Nhung. Bùi Nhung luôn yêu thương Bùi Anh, cha mẹ đều mất lại càng khiến anh ta xem cô nàng như trách nhiệm của mình. Sau đấy bị Bùi Anh khóc lóc cầu xin hai lần, cuối cùng anh ta cũng phải lội xuống vũng nước đục này, bỏ tiền ra sức giải quyết vụ việc.

Không ngờ rất nhanh bên trong công ty lại có kẻ phản bội, báo chuyện này cho công ty đối thủ, chưa tới một tháng đã tống Quý Tư Hiên vào tù.

Để nộp tiền bảo lãnh cho em rể, Bùi Nhung lại nhận hai hợp đồng. Kết quả là thời điểm quay quảng cáo xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bị ngã chảy máu trong. Người khác chảy máu trong đều có khả năng mất mạng, huống chi là Bùi Nhung có bệnh bẩm sinh. Lần này anh ta phải nhập viện, hơn nữa còn bị cảnh báo nghiêm khắc không được tiếp tục quay phim nữa —— anh ta muốn kiếm tiền, nhưng đối tác cũng chẳng muốn bị chửi là Chu Lột Da*.

*Chu Bái Bì: Là tên cường hào ác bá, vì thời xưa chưa có đồng hồ nên lấy tiếng gà gáy làm giờ đánh dấu ngày làm việc. Chu Bái Bì vì muốn bóc lột người làm nên nửa đêm giả tiếng gà gáy để gọi người làm dậy lao động. “Bái bì” ở đây còn có nghĩa là lột da, ý chỉ những kẻ chuyên bóc lột sức lao động của người khác.

Đến lúc này anh ta chỉ có thể ảm đạm rời khỏi giới showbiz, tính toán chuyển hướng sang thế giới ảo. Dù sao trên internet anh ta cũng không mắc căn bệnh chết người.

Tiếc rằng, Bùi Nhung không có năng khiếu thi đấu, anh ta chuyển hướng thất bại, tình hình thậm chí ngày càng khốn đốn, căn bệnh bẩm sinh cũng tàn phá cơ thể anh ta như chẳng còn gì, quả thực là đi tới bước đường cùng.

Có thể nói, ngoài tên tuổi “cựu siêu sao” ra, Bùi Nhung đã để lại một cục diện rối rắm.

Nếu như không muốn chầu trời, Tyler phải nghĩ cách gom đủ sáu mươi triệu để mua cơ thể mới.

Tyler suy nghĩ, mở danh bạ liên lạc, nhìn hai chữ “Em gái” Bùi Anh một lúc. Hắn mở ghi chép lịch sử ra xem, bắt chước cách viết của Bùi Nhung gửi một tin nhắn: “Dạo này anh không có thời gian tới gặp em, em thế nào rồi hả Tiểu Anh?”

Mười mấy phút sau, Bùi Anh mới trả lời: “Anh hai ơi, giờ em vội lắm, không có thời gian buôn chuyện đâu. Tư Hiên ở trong tù bị bắt nạt thê thảm cực kỳ, tay anh ấy suýt thì bị đánh gãy, còn chẳng có tiền chữa. Giờ một ngày em làm ba công việc, tối muốn ăn một bữa còn phải tính toán, đồ đạc trong nhà bán được đều bán hết rồi, em thật sự không biết phải vượt qua tháng này như thế nào…”

Tyler nhíu mày, thẳng thừng tắt liên lạc.

Chưa nói gì mà em gái đã vội vàng khóc lóc kêu nghèo rồi.

Là nghèo thật, hay là vội vã muốn cho anh trai biết “Em không có tiền cho anh mượn đâu”?

Tyler lại nhìn danh sách liên lạc của Bùi Nhung lần nữa, hắn chỉ có một người thân là Bùi Anh, còn lại đều là đối tác hoặc đồng nhiệp.

Tyler xóa sạch toàn bộ danh bạ, ngay cả em gái cũng không để lại.

Dù sao Bùi Nhung cũng tự đi tìm đường chết, trừ tên tuổi ra anh ta chẳng để lại gì. Tyler cũng quyết định không kế thừa gì hết ngoài cái tên, cả di sản ba triệu nằm đấy cũng không động đến.

Đường ai nấy đi, Tyler sẽ coi Bùi Nhung là một người chết đi ngang qua. Hắn tuyệt đối không để mình phải chịu thiệt, sống cuộc đời của người khác.

Cuộc sống mới của hắn là thù lao kiếm được từ thần minh, cơ thể mới của hắn được đánh đổi bằng sáu mươi triệu… Bọn họ đã thanh toán xong.

Tyler tự thấy mình không có nghĩa vụ phải nuôi em gái, giải quyết rắc rối của Bùi Nhung.

Lấy lời của hắn chính là: đó giờ ta không muốn mắc nợ bất cứ ai, nên cũng không để người khác có cơ hội mắc nợ ta.

Sau khi đã dọn dẹp xong dấu vết của Bùi Nhung, Tyler vui vẻ bắt đầu cuộc sống mới của mình.

Hòm thư rỗng tuếch của hắn nhận được tin nhắn đầu tiên, chính là giấy chứng nhận tư cách vào vòng bán kết của giải đấu eSports.

Giờ hắn đã biết đây không phải là nghi thức hiến tế của Thần giết chóc, đơn giản chỉ là một “game” giả lập mà thôi. Các tuyển thủ tỷ thí với nhau, không có bất kỳ vấn đề đạo đức, pháp luật nào, còn giành được vinh quang vô hạn.

Đúng là một thế giới không tồi.

Tyler liếc tiền thưởng của vòng chung kết, giải nhất là “năm triệu”, không chút do dự xác định dự thi.

Hắn còn phải kiếm sáu mươi triệu đó.

Tiếp đấy hắn vào trang web chính thức, nhìn qua quy tắc thi đấu. Do hắn là hạng nhất của trận thi đấu hỗn chiến, cho nên được vào thẳng vòng đấu 32/8*. Sau một hồi quyết định, danh sách trận đầu tiên đã được công bố: Tuyển thủ số 419 (cũng chính là Tyler) đấu với tuyển thủ số 213.

*Theo mình hiểu thì 32 người chia làm 8 bảng, mỗi bảng có 2 trận đấu, sau khi đã loại xong thì sẽ còn 16 người để vào tiếp vòng 16 lấy 8 ở chương tiếp, cuối cùng còn 8 người để tranh bán kết. Ai hiểu rõ về cái này thì giúp mình nha (_ _ ‘’)

Nhấn vào tên “số 419” còn có thể vào được trang thông tin chi tiết của hắn:

Tuyển thủ số: 419

Vòng loại điều kiện: trận đấu hỗn chiến

Xếp hạng tổng thể GNA: B-list

Cho điểm PVE*: Chưa có

Cho điểm PVP*: B

Cho điểm PVN: B

Đánh giá GNA: Tiềm lực chưa biết của loại hình nhân vật sát thủ, biểu hiện cá nhân mới chỉ xuất hiện tạm thời trong hình thức hỗn chiến. Tuyển thủ thể hiện kỹ xảo ẩn nấp, ám sát cũng như khả năng lấy mạng người trên chiến trường xuất sắc. Trong solo PVP có sự đột phá kinh người. Bởi thời gian PK* ngắn, lượt đấu ít, tạm thời đánh giá là tuyển thủ loại B.

*PVE (Player versus Environment) chỉ những cuộc chiến giữa người chơi và các tạo vật, mục tiêu trong game như “quái”, Boss, chiến dịch, nhiệm vụ…

*PVP (Player versus Player) chỉ các cuộc tranh đấu giữa người chơi với nhau

*PK, là viết tắt của Player Killer hay Player Killing chỉ hành động đi giết người chơi khác

Bên dưới còn có hai tấm ảnh động.

Ảnh 1: Hắn lướt ra sau lưng một tuyển thủ nào đó không một tiếng động, dao găm vẽ thành một đường máu cực nhanh, cướp đi sinh mạng cuối cùng. Con mắt vàng sậm chợt lóe một cái rồi biến mất trước màn ảnh, có ảo giác như mang theo vẻ sắc bén.

Ảnh 2: Hắn rơi từ trên trời xuống, đâm một lỗ máu vào trán Pháp sư, sau đấy lộn người tiếp đấy. Hình ảnh dừng lại tại khoảnh khắc hắn rơi xuống đất, tà áo tung bay, tạo thành tư thế quỳ một gối. Hình ảnh này vô cùng sống động, gần như có thể cảm nhận được bầu không khí khuếch tán khi ấy.

Bên dưới ảnh là bình luận liên tục.

“Chồng ơi! ESports năm nay chồng em chính là anh đó!”

“Cặp giò chơi cả năm trời cũng được*”

*Nguyên văn Thối ngoạn niên “腿玩 là ngôn ngữ mạng, bắt nguồn từ một lời thoại trong bộ phim Hong Kong 1999 “Long tại biên duyên”. Câu này dùng để khen chân hay dáng người đẹp, sau dần chuyển thành ý nhạo báng chế diễu.

“Màn hình của mị mằn mặn… Khà khà khà!”

“Đã xem đi xem lại hơn một nghìn lần rồi!”

Tyler: “…”

Bậc thầy sát thủ đến từ thế giới khác, không hiểu lấy một chữ, yên lặng tắt trang với vẻ mặt mờ mịt.

Đôi khi, bạn có thể học được tất cả tri thức của một thế giới từ sách vở… trừ ngôn ngữ phổ biến trên mạng.

Có vẻ như Tyler phải làm một bậc kỳ cựu trên mạng rồi.

Một tuần sau, Tyler hấp thụ hết thảy tri thức của thế giới này tựa như miếng bọt biển, chậm rãi hòa mình vào xã hội trên mạng.

Do chưa quen với “game” lắm nên để chuẩn bị, hắn tiện thể quan sát băng ghi hình của một vài cao thủ nổi tiếng, phần nào lý giải được cách thức thi đấu eSports.

Trong lúc đó, vòng bán kết eSports khu vực Địa Cầu đã bắt đầu, lễ khai mạc được tổ chức vô cùng náo nhiệt. Nghe bảo trong hiện thực còn cung cấp miễn phí chi phí đi lại ăn ở cho tuyển thủ để có thể xem buổi lễ khai mạc trong hiện thực.

Tyler không hứng thú với nó, hắn tiếp tục sống những tháng ngày như một cao nhân ẩn sĩ cho đến khi trở lại trận so tài đầu tiên mạnh mẽ đầy khí phách.

Trận đầu của bán kết, Tyler đấu với tuyển thủ số 213 cũng là cao thủ đến từ trận hỗn chiến, class là Pháp sư thần bí.

Tyler đã quan sát đối thủ trước khi thi đấu, đồng thời đánh giá: phép thuật thương tổn còn ngớ ngẩn hơn phép thuật khống chế.

Ba mươi giây trước khi trận đấu bắt đầu, hai tuyển thủ đứng cách nhau năm mươi mét, mặt đối mặt chờ thời gian đếm ngược.

Pháp sư nghiêm túc, bình tĩnh nhìn Tyler.

Tyler thờ ơ nhìn đối phương, trong lòng nghĩ: nên khoe khoang một chút, giải quyết xong trong mười giây… hay là khiêm tốn hơn, giải quyết xong trong mười hai giây?

Trên màn hình chính, để tạo bầu không khí căng thẳng mà chuyển đổi qua lại giữa hai tuyển thủ, có thể thấy rõ sự khác biệt trong ánh mắt của cả hai:

Một đôi mắt đầy sự quyết tâm phấn đấu.

Một đôi mắt cá chết.

Khán giả: “Á á á á số 419 ngầu quá đi à!”

Ngày nay, hình tượng đẹp trai lại có khí chất bao giờ cũng được ưa chuộng… mặc kệ biểu cảm của người ta ra sao.

Tyler kế thừa đôi mắt từ hoàng thất Tinh linh cổ đại. Con ngươi vàng kim ngày một nhạt dần theo độ tuổi tăng, cuối cùng sẽ hơi trong suốt như một khối cầu bạch kim, mà người ngoài đều thường thấy màu sắc này rất ưa nhìn.

Nếu hắn còn ở trong cơ thể con lai ban đầu, bề ngoài của hắn có thể tạo ra sức hấp dẫn có hiệu quả như dùng ma pháp. Cái đó thuộc về một loại lực lượng siêu nhiên.

Kì lạ là, bây giờ Tyler đang dùng cơ thể ảo, ở trong thế giới khoa học này, lực lượng siêu nhiên vốn không tồn tại, nhưng hình như hai mắt hắn vẫn có sức mạnh mê hoặc lòng người.

Có lẽ sức hút này chỉ có thể giải thích bằng khí chất.

Trở lại với thực tại.

Chỉ còn mười lăm giây trước khi trận đấu chính thức bắt đầu.

Sau khi bô lô ba la về bối cảnh của hai bên, bình luận viên lại tiếp tục tranh luận: “Vậy nên là cuộc tranh tài giữa Pháp sư súng máy với Sát thủ gặt đầu người, có thể thấy được người sau chiếm ưu thế hơn, thế nhưng quý ngài Pháp sư của chúng ta lại rất nổi tiếng với phép thuật khởi động tức thì. Nói cách khác, nếu ngay khi mở màn để Pháp sư dựng súng máy… Ý tôi là, dùng Bão Táp Thần Bí ngay từ đầu, tuyển thủ số 419 đã thua –“

Còn chưa dứt lời, thời gian đếm ngược đã kết thúc, trận đấu lập tức được bắt đầu.

Quả nhiên Pháp sư không hề do dự thi triển ma pháp ngay tại chỗ, trong 0.5 giây đã sử dụng Bão Táp Thần Bí.

Phút chốc, mũi tên xanh lam rợp trời kín đất dần hiện ra sau lưng hắn ta.

Mà Tyler lúc này cũng không chút do dự nhảy ngay ra sau, tránh được đợt tên lửa đầu tiên.

Chỉ nghe thấy tiếng ầm ầm rung động, đạn bay nhảy nhót khắp nơi, mà Pháp sư vẫn không ngừng bắn đạn tên Đạn Bay Thần Bí mới, đánh ngùn ngụt về phía Tyler.

Chả trách hắn ta lại được gọi là “Pháp sư súng máy”.

“Một nửa rồi——!” Bình luận viên giờ mới nói đến đây, “Thiệt hại mà Bão Táp Thần Bí mang đến giờ mới bắt đầu, tuyển thủ số 419 của chúng ta đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc!”

21 bình luận về “Vĩnh dạ chi phong – 3

 1. Không hiểu sao đt tui không login được á bồ ơi huhu, để mai tui mở lap like bù cho bồ nha (*^3^)

 2. Vạn nhân (trong đó có thụ) mê công còn công thì mê thụ, uhm, tại sao tui không đọc bộ này sớm hơn 😭😭😭 trời ơi một chiếc truyện gối đầu giường ngay trước mặt mà bỏ lỡ cả năm trời!!!!!
  Ps: đôi khi tui quên like á 🥺 tại tui phê theo dòng truyện nên chẳng nhớ gì like cả.

 3. Chắc tại tui chơi game vs đọc truyện nhiều quá mà đọc hiểu hết ko cần chú thích luôn =]]. Hi vọng Bùi Nhung sẽ có cuộc sống tốt hơn ở nơi nào đó chứ em gái thế kia buồn thật. Tiếp theo chắc tui ít cmt..lười lắm, like thui nhé ❤

  1. Đây là bộ đầu tiên tui làm, cái lúc đó mắc bệnh chú thích nên chương nào cũng liệt kê ra một list =))))
   Đừng băn khoăn vấn đề cmt hay like làm gì, cô ủng hộ là vui rồi

 4. Mình khó hỉu thật có 1 người anh trai tốt như vậy nên biết quý trọng chứ ? Hy vọng có người xứng đqsng đến yêu Bùi Nhung , nếu là mình cảm thấy chơi đam mỹ huynh đệ văn cũng ko tệ 😀😀😀

  1. Bùi Nhung là một người anh tốt, chỉ tiếc là có phải người em gái như Bùi Anh. Có nhiều người luôn tự mặc định sự quan tâm chăm sóc của người khác đối với mình là lẽ đương nhiên. Ở đây Bùi Anh cũng thế, vì Bùi Nhung là anh trai của cô ta, người anh hiền lành nói gì làm nấy nên cô ta coi việc anh phải quan tâm đến mình là điều hiển nhiên, và đó chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc sống u ám mà cô ta xứng đáng phải chịu. Mình cũng hy vọng là Bùi Nhung may mắn được trùng sinh hay xuyên đến thế giới nào đó, và ở đấy có người yêu thương anh, bù đắp những vất vả lo toan mà anh từng gánh chịu.

 5. mới đầu tui tính chương nào tui cũng sẽ like cho cô…..thật ra là thói quen đi like dạo bùng phát, há há, cơ mà đoạn cuối cô chú thích nhiều quá, mà tui cũng hiểu rồi nên k muốn đọc, kéo xuống thì mỏi tay, hí hí, nên thui lâu lâu tui like 1 cái nhoa…moazzz~~~~

  1. Nói nhỏ, thật ra tui thích comt hơn like đó =))) Cái vụ chú thích này tui cũng phát rầu lắm, chắc là do lúc đó mới làm, thấy cái gì lạ lạ khó hiểu là đem ra chú thích hết thành ra nó còn dài hơn cả truyện nữa =)))

  1. vậy là tốt đấy, chú thích là cái phần khó nhất mà tốn nhiều công sức nhất trong truyện mà =)))

  2. C chú thích dễ hiểu lắm :)))))) đứa mù dở công nghệ game các kiểu như t cũng hiểu mà.

  3. T ít like lắm, lười mà :v t nghĩ nó hiện thông báo ầm ầm về mail rất phiền 😂😂😂 cho nên nếu thích truyện nào t sẽ tích cực cmt :)))))

  4. Bản thân mình cũng thích nhìn thấy comt hơn like, được thấy suy nghĩ của reader đối với sản phẩm mình làm ra thú vị lắm (*´∀`*)人(*´∀`*)

ヽ( ゚ᗜ ゚)ノ ฅʕ•ᴥ•ʔฅ ヾ(๑╹◡╹)ノ” (っ˘з(˘⌣˘ ) (ΘεΘ;) ᶘ ᵒᴥᵒᶅ ⊂(◉‿◉)つ (•⊙ω⊙•)( ゚Д゚)(ಥ﹏ಥ) ( ͡° ͜ʖ ͡°) ~\(≧▽≦)/~ ლ(¯ロ¯ლ) O(︶︿︶)O O(>﹏<)O Σ( ° △ °|||) (⊙︿⊙) (⊙O⊙)╭(╯^╰)╮ (‾-ƪ‾) ~(‾▿‾~) (´▽`) (シ_ _)シ (ღ˘⌣˘ღ) (╬ ̄皿 ̄)凸 (╯‵□′)╯︵┻┻ 〜‎ ( ̄^ ̄) (; ̄Д ̄) (*`へ´*)凸 (#`д´)ノ (*´∀`*)人(*´∀`*) (づ ̄ ³ ̄)づ~♥ ヽ(≧Д≦)ノ \("▔□▔)/ (●ↀωↀ●)✧ (●・ω・)b (>Д<) (✧∀✧) ( ̄▽ ̄) ( ̄(00) ̄) ( ̄﹃ ̄) Σ( °△ °|||)╭(๑¯д¯๑)╮(¬_¬) o(≧∇≦o) (▰˘◡˘▰)( ̄ー ̄)(≧∇≦)b (_ _|||) ┌(; ̄▽ ̄)┘ (→_→) (メ ̄▽ ̄)︻┳═ (─‿‿─) ԅ( ˘ω˘ ԅ) ╮(╯▽╰)╭ ٩(๑`ȏ´๑)۶ (。•ˇ‸ˇ•。) ٩(//̀Д/́/)۶ (๑•́ ₃ •̀๑) ლ(´ڡ`ლ) (* ̄︶ ̄)y (๑•̀ㅂ•́)و✧ (눈_눈) (_ _) (〃▽〃) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ( ✧Д✧) ԅ(¯﹃¯ԅ) (๑ˇεˇ๑) (๑✧◡✧๑) (¬‿¬) ( ≧ ε ≦ ) (* ̄▽ ̄)b (╥﹏╥) (●´з`)♥ (๑¯△¯๑) ლ(=ↀωↀ=)ლ ฅ(*ΦωΦ*) ฅ ^ↀᴥↀ^ (๑ↀᆺↀ๑) (^=˃ᆺ˂) (*✧×✧*) _(:з" ∠)_

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s